föstudagur, júní 26, 2009

Andvaka og ákváð því að henda inn uppskrift sem ég hef gert og gerði einmitt áðan til að taka með sem nesti í helgarútileguna.
Japanir nota svona mikið í Bentoboxin sín og þegar veðrið er sem heitast gera þeir einmitt mikið af svona köldum réttum. Þessi er einfaldari en allt en bragðið er bara ummmmm. Uppskriftin er nokkurn veginn frá Nigellu.

Soba núðlur með sesam
  • 250 gr. af Sobanúðlum (bókhhveiti og eiturhollar en ef þær finnast ekki er ekkert mál að nota heilhveiti eða spelt spaghetti-látum hvíta hveitið vera að þessu sinni.
  • Handfylli af ristuðum sesamfræjum-þetta smakkið þið til en sumir vilja meira og aðrir minna
  • 2 tsk hrísgrjónaedik
  • 5 tsk soja
  • 2 tsk hunang
  • 2 tsk sesam olía
  • 5 vorlaukar saxaðir
Sjóða núðlur í söltu vanti (þið munið þetta með vatnið ;)). Þegar þær eru tilbúnar á að hella heita vatninu af og setja þær í skál eða aftur pottinn í ískalt vatn, jafnvel með ísmolum í. Blanda blauta saman og svo við núðlurnar, henda lauk og fræjum yfir og hræra öllu saman. Best er að láta þetta standa aðeins áður en borðað. Þetta er frábært í nestisbox-hjá börnum og fullorðnum og meinhollt :)